Mô hình miniMart tòa nhà chung cư - Xây Dựng Siêu Thị

wrapper

file1

Mô hình miniMart tòa nhà chung cư

Mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini dưới chân tòa nhà là một xu hướng mới đang rất phát triển trong những năm gần đây. Đặc biệt kinh doanh của mô hình này cũng khác nhiều so với các cửa hàng ở các tuyến phố. Do đó người chủ kinh doanh phải nắm bắt được các yếu tố chính để có thể thích nghi với mô hình kinh doanh mà mình đang theo đuổi. 

 

 Sau đây là 4 điểm lưu ý mà người chủ kinh doanh có thể tìm hiểu: 

1. Hợp đồng thuê mặt bằng cần được hỗ trợ tốt: 

Tức là trong hợp đồng thuê mặt bằng, chủ đầu tư hoặc dự án cần có tính cam kết số lượng quầy hàng mở kinh doanh mô hình siêu thị mini, bởi rất nhiều tòa nhà chung cư với căn hộ có hạn nhưng lại không giới hạn hộ kinh doanh tạp hóa hay minimart, chính bởi vậy mà vô hình người kinh doanh không để ý rất dễ rơi vào hoàn cảnh miếng bánh thì nhỏ mà lại nhiều người ăn. Trong kinh doanh gọi là sức mua, hay gọi là thị phần, thị phần nhỏ thay vì chỉ nên có 2 đến 3 cửa hàng kinh doanh là phù hợp thì tăng lên tới 5 đến 6 cửa hàng đôi khi lại nhiều hơn, điều đó vô tình đẩy các hộ kinh doanh dưới chân tòa nhà vào hoàn cảnh dẫm đạp lên nhau mà sống. 

Một cửa hàng siêu thị mini dưới chân tòa nhà quy mô 60m2 là tối thiểu để đảm bảo tính hiệu quả cần phục vụ ít nhất 250 căn hộ, nếu cạnh tranh nhiều hơn rất dễ rủi ro. 

 

2. Hiểu về mô hình kinh doanh dưới chân tòa nhà chung cư: 

Mô hình kinh doanh siêu thị mini dưới chân tòa nhà chung cư khác với kinh doanh siêu thị mini ở các tuyến phố. Do đó, chủ cửa hàng cần nghiên cứu kỹ đặc điểm của mô hình này: 

- Đối tượng khách hàng: đa phần khách hàng có đặc điểm giống nhau từ thu nhập, hoàn cảnh, lứa tuổi,...do đó cách bán và chăm sóc cũng có nét tương đồng. 

- Đặc điểm chính của dịch vụ là khách hàng cần cửa hàng đáp ứng sự tiện lợi, đầy đủ. Do đó, các cửa hàng nhỏ cần phải có kế hoạch mở rộng. Nhưng phải có tính tập trung để hạn chế cạnh tranh với siêu thị lớn bên cạnh (nếu có)

- Hạn chế việc thiếu hàng hóa thường xuyên, bởi thường gần chung cư rất ít cửa hàng tạp hóa hay mini mart. Do đó, việc thiếu hàng hóa sẽ đẩy khách hàng tới các siêu thị lớn bên cạnh. 

 

3. Cân đối chi phí với hiệu quả kinh doanh: 

 Áp lực chi phí đối với kinh doanh mô hình này khá cao, do đó cần phải nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách tốt nhất có thể, ưu điểm kinh doanh mô hình này là việc marketing khá thuận lợi, bởi sự hiện diện của các cửa hàng nhanh chóng đập với mắt khách hàng. Vấn đề ở đây là chủ cửa hàng có biết khai thác lợi thế đó hay không ?! 

 

4. Mở rộng kênh bán hàng: 

Bên việc cung cấp dịch vụ bán hàng tốt, gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng. Để gia tăng hiệu quả kinh doanh thì chủ cửa hàng phải mở rộng bán hàng bằng nhiều kênh khác nhau, điển hình nhất là bán hàng online. 

Hiệu quả nhất chính là bán hàng bằng facebook, có thể bán hàng bằng facebook cá nhân, group là kênh dễ tiếp cận là phù hợp đối với mô hình này, đa phần các toà nhà đều có group riêng, nên tập trung khai thác hiệu quả bán hàng từ group này. 

 

Nguồn HAZU ACADEMY

 

 

 

logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
logo1
Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Green Red Radian
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
GỌI NGAY